Công nghệ Toyota Hybrid sức mạnh ưu việt

xe hybrid cross 1

Giới thiệu công nghệ Hybrid

Xe Hybrid hay còn gọi là xe lai nghĩa là kết hợp sử dụng 2 bộ truyền động, một động cơ chạy xăng và một mô tơ chạy điện.

Đặc điểm quan trọng nhất của xe Hybrid là khả năng tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường, vận hành mạnh mẽ và yên tĩnh.

Hơn nữa, công nghệ pin Hybrid là một phần quan trọng tạo nên sự vận hành mạnh mẽ và độ tin cậy cao.

Công nghệ Hybrid toyota

Trang bị hệ thống lái độc đáo

Xe hybrid sử dụng động cơ xăng và cả mô tơ điện trong khi đó các xe thông thường chỉ sử dụng động cơ xăng.

Tùy thuộc vào hệ thống, xe Hybrid sẽ sử dụng hai nguồn năng lượng theo các cách khác nhau để tạo nên sự vận hành mạnh mẽ mà vẫn đạt hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu tối ưu.

Công nghệ Pin Hybrid
So với ắc quy trên xe thông thường, pin Hybrid lớn hơn nhiều và mạnh mẽ hơn.

Do pin là nguồn điện chính cho mô tơ nên pin có thể truyền đi và nhận về dòng điện lớn.

Pin Hybrid tự động sạc trong quá trình xe vận hành vì vậy không tốn thời gian để sạc pin. HEVs không cần yêu cầu trạm sạc.

Công nghệ Toyota Hybrid có gì đặc biệt ?

Hệ thống Hybrid nối tiếp song song
Có rất nhiều hệ thống Hybrid trên thị trường.

Điều gì khiến Hệ thống Toyota Hybrid khác biệt và nổi trội?
Hệ thống Toyota Hybrid (THS) kết hợp giữa động cơ đốt trong hiệu suất cao và mô tơ điện công suất lớn và hiệu quả của việc kết hợp hai nguồn công suất này phụ thuộc vào điều kiện lái.

Một hệ thống quản lý năng lượng sẽ đảm bảo xe vận hành với hiệu suất tối ưu nhất.
Hơn nữa, hệ thống Toyota Hybrid còn được coi là hệ thống Hybrid mạnh mẽ, được trang bị pin và mô tơ điện công suất lớn.

Hệ thống Toyota Hybrid có khả năng lựa chọn nguồn năng lượng cần thiết để vận hành xe một cách mạnh mẽ mà vẫn tiết kiệm nhiên liệu.

Khi xe bắt đầu chuyển động: Ở tốc độ thấp, năng lượng được cung cấp từ pin Hybrid đến động cơ điện. Động cơ xăng vẫn tắt, xe chuyển động êm ái và mượt mà nhờ động cơ điện
Khi tăng tốc: Động cơ điện và động cơ xăng kết hợp cùng hoạt động để đạt được công suất mạnh mẽ.

Khi ắc quy Hybrid không còn đủ năng lượng, động cơ xăng sẽ làm quay động cơ điện và sử dụng nguồn điện tạo ra để dẫn động bánh xe.
Khi giảm tốc và phanh: Động cơ điện sử dụng động năng của xe làm máy phát quay, lượng điện này sẽ được tích vào pin Hybrid
Khi xe ở chế độ nghỉ: Động cơ điện và động cơ xăng tự động tắt để bảo toàn năng lượng. Nhiên liệu không bị lãng phí khi xe không hoạt động

Toyota Hybrid - xe hybrid

Lợi ích của công nghệ Toyota Hybrid

Hiệu quả nhiên liệu tối ưu Hệ thống Toyota Hybrid sử dụng mô tơ điện để khởi động hay khi đi ở tốc độ thấp trước khi tăng tốc trong khi động cơ xăng tắt giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Khi trên hành trình, năng lượng từ động cơ xăng và mô tơ điện kết hợp tự động và hiệu quả để đáp ứng từng chế độ lái.

Hơn nữa, động cơ xăng cũng ngắt khi xe ở chế độ nghỉ (idling) để tiết kiệm nhiên liệu.

Phát thải thấp Khi mô tơ điện hoạt động thay thế cho động cơ xăng trong quá trình vận hành sẽ giúp giảm phát thải.

Khi chạy hoàn toàn bằng điện, hay xe ở chế độ nghỉ, động cơ xăng tắt cũng giảm tiêu hao nhiên liệu và phát thải.

Hứng khởi khi lái xe Bằng việc kết hợp giữa mô tơ điện công suất cao và động cơ xăng, hệ thống Hybrid của Toyota giúp cho việc tăng tốc trở nên mạnh mẽ hơn. Trên hành trình, động cơ xăng và mô tơ điện cùng tác động lên bánh lái: động cơ xăng được chia đôi nguồn năng lượng, một phần để tác động đến bánh xe, một phần sạc vào máy phát điện, tác động lên mô tơ. Sự phân chia năng lượng giúp tối đa hiệu suất.

Êm ái & Tĩnh lặng Chế độ lái hoàn toàn bằng điện giúp xe vận hành êm ái và tĩnh lặng tuyệt đối.

Chế độ lái hoàn toàn bằng điện đặc biệt phát huy tác dụng khi vận hành vào sáng sớm hay đêm muộn trong những khu dân cư hay dưới hầm đỗ xe.

Đây cũng là lợi thế tuyệt vời của hệ thống Toyota Hybrid.

LỢI ÍCH ĐỐI VỚI MÔI TRƯỜNG

Mẫu xe Hybrid có thể tiết kiệm nhiên liệu gấp 1.5 đến 2 lần so với các xe thông thường khác.

Tính đến 2020, tổng doanh số xe điện hóa toàn cầu của Toyota đạt 16 triệu chiếc, mức tiết kiệm nhiên liệu toàn cầu đã đạt 52 tỉ lít và lượng khí thải CO2 giảm hơn 139 triệu tấn so với các loại động cơ đốt trong.

Bên cạnh đó, hệ thống Hyrbid của Toyota giải quyết được cơ sở hạ tầng công nghệ hiện tại của Việt Nam và đóng góp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu.

Xe hybrid có thể mang lại nhiều lợi ích cho Việt Nam bởi mẫu xe này không cần thêm cơ sở hạ tầng mới, nó có thể sử dụng hạ tầng như những xe thông thường hiện nay.

Hơn nữa, những mẫu xe Hybrid còn rất phù hợp ở các đô thị lớn của Việt Nam vì Hybrid giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn rất nhiều trong những trường hợp bị tắc đường.

xe hybrid - công nghệ toyota hybrid

Nỗ lực xanh hoá của Toyota

‘Xe xanh’ đang là từ được nhắc đến rất nhiều trên thị trường ô tô hiện nay.

Từ hãng lớn tới hãng nhỏ bước vào cuộc đua điện hóa với các dòng xe được tích hợp động cơ điện như hybrid, plug-in hybrid cho đến xe thuần điện. Song có lẽ không nhiều người biết rằng Toyota lại là hãng xe tiên phong mở ra kỷ nguyên xe xanh này.

Năm 1997, Toyota giới thiệu ra thị trường mẫu xe hybrid đầu tiên mang tên Prius và đã nhận lại nhiều tranh luận trái chiều.

Cuối cùng, Prius lại là sản phẩm đánh dấu bước ngoặt lớn cho thành công của Toyota với động cơ hybrid. 

Khi đã nhận ra giá trị của công nghệ mới, người tiêu dùng bắt đầu đổ xô mua Prius. Đến năm 2010, đã có hơn 2 triệu chiếc Prius được tiêu thụ trên toàn thế giới.

Con số này nhanh chóng nhảy vọt lên hơn 6 triệu chiếc chỉ sau khoảng 6 năm.

Sau thành công của Prius, các mẫu xe khác của Toyota bắt đầu được ứng dụng công nghệ hybrid và cũng được đón nhận rộng rãi bởi người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Những cái tên tiêu biểu trong danh sách xe hybrid mang thương hiệu Toyota có thể kể đến là RAV4, Highlander, Camry, Corolla. Và tại Việt Nam, đáng chú ý hơn cả là Corolla Cross – mẫu C-SUV hybrid hoàn toàn mới xuất hiện vào tháng 8-2020.

 

Là mẫu xe phổ thông đầu tiên tại Việt Nam được ứng dụng công nghệ hybrid, Corolla Cross lại nhanh chóng giành được sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng trong nước.

Kể từ khi ra mắt đến nay, mẫu xe này đã có khoảng 20.000 xe bán ra thị trường. 

Khoảng 12% trong số đó thuộc phiên bản hybrid. Corolla Cross thường xuyên góp mặt trong danh sách 10 xe bán chạy nhất tháng, đặc biệt tháng 11 vừa qua, mẫu xe này lần đầu tiên trở thành xe bán chạy nhất.

Đáp lại sự tin yêu của khách hàng với Corolla Cross, Toyota Việt Nam tiếp tục đưa về mẫu xe hybrid thứ hai là Camry. 

Phiên bản giữa vòng đời của Camry ra mắt hồi tháng 12-2021 được nâng cấp hàng loạt công nghệ hiện đại, trong đó đặc biệt có động cơ hybrid.

Là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc trong nhiều năm liền, Camry với phiên bản hybrid hứa hẹn sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng tiếp cận công nghệ xanh này trong thời gian tới.

xe hybrid cross 1

Những lý do xe Hybrid chinh phục khách hàng Việt ?

Là mẫu xe phổ thông đầu tiên tại Việt Nam được ứng dụng công nghệ hybrid, Corolla Cross lại nhanh chóng giành được sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng trong nước.

Kể từ khi ra mắt đến nay, mẫu xe này đã có khoảng 20.000 xe bán ra thị trường. 

Khoảng 12% trong số đó thuộc phiên bản hybrid. Corolla Cross thường xuyên góp mặt trong danh sách 10 xe bán chạy nhất tháng, đặc biệt tháng 11 vừa qua, mẫu xe này lần đầu tiên trở thành xe bán chạy nhất.

Đáp lại sự tin yêu của khách hàng với Corolla Cross, Toyota Việt Nam tiếp tục đưa về mẫu xe hybrid thứ hai là Camry. 

Phiên bản giữa vòng đời của Camry ra mắt hồi tháng 12-2021 được nâng cấp hàng loạt công nghệ hiện đại, trong đó đặc biệt có động cơ hybrid.

Là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc trong nhiều năm liền, Camry với phiên bản hybrid hứa hẹn sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng tiếp cận công nghệ xanh này trong thời gian tới.

xe hybrid cross 1

 

Bên cạnh đó, xe hybrid cũng đặc biệt phù hợp với điều kiện cơ sở hạ tầng tại Việt Nam khi không cần thiết bị và hệ thống trạm sạc như xe thuần điện. Năng lượng được tự tái tạo trong quá trình vận hành để sạc lại cho động cơ điện. 

Pin NiMH trên Corolla Cross cũng phù hợp với khí hậu Việt Nam khi chống chịu được nhiệt độ cao, an toàn cháy nổ, có thể sạc nhanh và tuổi thọ cũng cao. Việc bảo dưỡng xe hybrid cũng giống như làm với xe xăng thông thường và thêm một bước vệ sinh lọc gió của pin.

Yếu tố cuối cùng khiến khách hàng đặt niềm tin vào phiên bản hybrid này là giá trị của xe Toyota và những trang bị tiện nghi và công nghệ an toàn hiện đại mà chiếc xe mang lại. 

Một mẫu xe Toyota điển hình với sự bền bỉ, tiết kiệm và thực dụng nhưng vẫn sở hữu nhiều trang bị hiện đại như hệ thống đèn chiếu sáng LED, màn hình điện tử sau vô-lăng, chìa khóa thông minh… và đặc biệt hơn là hệ thống an toàn tối tân với gói Toyota Safety Sense cùng nền tảng thiết kế toàn cầu TNGA.

Trong giai đoạn ngắn và trung hạn, xe hybrid sẽ là giải pháp cho cơ sở hạ tầng, đảm bảo bước chuyển nhịp nhàng cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam bên cạnh những lợi ích về nhiên liệu và mức phát thải đã được kiểm chứng.

Các dòng xe Hybrid của Toyota

Hiện nay động cơ hybrid đã được Toyota trang bị trên rất nhiều mẫu xe của hãng bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại. Chúng ta có thể kể đến một số cái tên nổi bật chính là:

Toyota Cross 1.8 Hybrid

Sở hữu thiết kế thể thao trẻ trung, bắt mắt cùng động cơ mạnh mẽ Dual VTT-i (1.8G & 1.8V) và động cơ xăng lai điện 1.8HV, Toyota Cross Hybrid sẽ làm hài lòng bất cứ ai cho dù là khó tính nhất.

 

Toyota Camry Hybrid

Toyota Camry từ lâu đã được biết đến với thiết kế sang trọng, lịch lãm và là biểu tượng của thành công, giàu có. Nay được trang bị thêm công nghệ hybrid hiện đại, mạnh mẽ, chắc chắn Camry sẽ chiếm trọn trái tim của rất nhiều người hâm mộ.

Toyota Altis Hybrid

Toyota Altis là dòng xe phân khúc hạng C và là dòng xe được bán ra nhiều nhất trên thế giới với hơn 21 triệu xe được bán ra trên toàn cầu. 

Hiện nay Toyota Altis đã được áp dụng công nghệ Hybrid với nhiều ưu việt và có giá bán hợp lý.

 

giá xe toyota đà nẵng tháng 3/2023

Mua xe Hybrid ở đâu ?

Hiện tại trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 2 địa chỉ liên hệ Toyota Đà Nẵng 69-71 Duy Tân và tại 151 – 153 Lê Đình Lý Quý khách hàng có thể lựa chọn Showroom phù hợp với vị trí của quý khách.

Hoặc quý khách hàng có thể gọi ngay đến Hotline: 0912203344 để được tư vấn và nhận báo giá xe Toyota Đà Nẵng với đầy đủ các dòng xe như: Vios, Camry, Fortuner, Inova, Avanza, Wigo, Cross….ngoài ra quý khách hàng còn được tư vấn cụ thể về chương trình trả góp, được tư vấn lái thử xe và các vấn đề liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *